Hẹp bao quy đầu ở trẻ em cần điều trị như thế nào?

 • 04/12/2020 03:04
 • 1818

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em là tình trạng tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu lúc trẻ mới sinh ra, chiếm khoảng 96% hiện nay, và thường sẽ biến mất khi trưởng thành . Nhưng một số trẻ lại xảy ra các dấu hiệu sưng, đỏ, viêm nhiễm nghiêm trọng. Sớm nhận biết các dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ sẽ giúp cha mẹ có phương án xử lý kịp thời.

 1. Hẹp bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là vùng da lỏng lẻo bao phủ và bảo vệ đầu của dương vật. Hẹp bao quy đầu ở trẻ em là tình trạng thắt hẹp đoạn cuối bao da quy đầu, không thể kéo tuột hoàn toàn khỏi quy đầu (bao quy đầu phủ và dính chặt vào quy đầu).

 1. Trẻ bị hẹp bao quy đầu do đâu?
 • Sinh lý (chiếm hầu hết các trường hợp): Đây là tình trạng bình thường ở trẻ. Bao quy đầu giúp bảo vệ bộ phận sinh dục của trẻ nam mới sinh bằng cách che phủ và dính vào quy đầu. Khi các bé trẻ lớn lên, tình trạng trên sẽ tự động khỏi, lúc này da bao quy đầu tự tuột xuống và không ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục nam.
 • Bệnh lý( ít gặp hơn): là tình trạng hẹp thực sự do sẹo xơ gây dính bao quy đầu. Tình trạng sẹo xơ có thể là do bẩm sinh hoặc do viêm nhiễm gây ra.

20200901_da-so-be-trai-deu-bi-hep-bao-quy-dau-sinh-ly-.jpg

 1. Dấu hiệu hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu thường không gây đau. Tuy nhiên, bao quy đầu bị thắt quá chặt có thể gây một số triệu chứng sau:

- Tiểu khó: Phải rặn, đỏ mặt khi tiểu, tia nước tiểu nhỏ, phụt mạnh và xa.

- Bao quy đầu sưng phồng khi đi tiểu.

- Viêm nhiễm (sưng, nóng, đỏ, đau) bao quy đầu, chảy mủ hay dịch bất thường.

- Khó quan sát thấy lỗ niệu đạo ngoài.

- Không thể lộn được bao da quy đầu, miệng bao quy đầu nhỏ hoặc chỉ lộn bao quy đầu được một phần quy đầu dương vật

download.jpg

4. Các phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu.

Các Bác sĩ thường ưu tiên các biện pháp bảo tồn ít gây đau đớn. Hiện nay có 4 phương pháp xử trí hẹp bao quy đầu ở trẻ thường được áp dụng bao gồm:

 • Lộn bao quy đầu nhẹ nhàng hàng ngày
 • Bôi thuốc mỡ corticosteroid tại chỗ
 • Nong bao quy đầu
 • Cắt bao quy đầu

Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp nào để điều trị hẹp bai quy đầu cho bé là thích hợp, cha mẹ cần đưa trẻ đi khám để được các Bác sĩ chuyên qua tư vấn và hướng dẫn thực hiện. Đồng thời, như vậy sẽ giúp trẻ tránh được những tổn thương hay ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ sau này.

Tại Chuyên khoa Ngoại của Phòng khám 125 Thái Thịnh, với đội ngũ Bác sĩ giỏi chuyên môn - giàu kinh nghiệm, phòng khám có cung cấp dịch vụ nong hẹp bao quy đầu, cắt bao quy đầu, cha mẹ có thể đưa trẻ đến thăm khám ngay khi nhận thấy các dấu hẹp bao quy đầu ở trẻ.

Tư vấn dịch vụ 24/7: Hotline 0972 88 1125

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Ca sáng: 07h30 - 12h00 | Ca chiều: 13h30 - 17h00 | Ca tối: 17h00 - 20h00