Nội soi tiêu hóa An toàn – Kết quả chính xác với công nghệ NBI

  • 08/11/2019 09:34
  • 343

Hiện nay nhiều thực phẩm có chứa chất bảo quản hoặc dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, cộng với thói quen ăn uống thất thường, uống rượu bia, sử dụng nhiều đồ cay nóng, hay tình trạng stress làm cho các bệnh về đường tiêu hóa ngày càng gia tăng. Thường gặp nhất là bệnh viêm dạ dày, trào ngược dạ dày-thực quản, viêm đại tràng…Đa số các bệnh này không khó điều trị song nhiều người xem nhẹ hoặc ngại đi khám nên bệnh diễn biến nặng hơn.

Để chẩn đoán bệnh lý ống tiêu hóa một cách an toàn, chính xác, hiện nay thường sử dụng phương pháp nội soi. Nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng, trực tràng, đại tràng giúp các bác sỹ quan sát được hình ảnh trên máy nội soi, phát hiện ra các bất thường đang xảy ra bên trong ống tiêu hóa. Từ đó có thể chẩn đoán và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.

Đầu tư hệ thống nội soi hiện đại

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, ngay từ khi mới thành lập Chuyên Khoa Nội soi tiêu hóa, bên cạnh việc tuyển chọn đội ngũ Y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Thai Thinh Medic còn đặc biệt trú trọng trong việc đầu tư hệ thống trang thiết bị.

Với việc trang bị đồng bộ hệ thống nội soi hiện đại của hãng Olympus – Nhật bản với dải tần ánh sáng hẹp (Narrow Banding Imaging - NBI) đã tạo nên một bước đột phá đối với sàng lọc và chẩn đoán ung thư ống tiêu hóa (thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng, trực tràng) ở giai đoạn sớm và giai đoạn rất sớm…

NOI_SOI_DAI_TRANG_202_Anh4.jpg

Nội soi với công nghệ NBI phát hiện viêm đại trực tràng tại Phòng khám 125 Thái Thịnh

 Nội soi đường tiêu hóa giúp chẩn đoán, điều trị kịp thời các bệnh lý về đường tiêu hóa.

Với máy nội soi tiêu hóa: Olympus CV-170 - Thương hiệu Olympus của Nhật Bản thế hệ mới sẽ hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong việc chẩn đoán bệnh và từ đó có hướng điều trị kịp thời các bệnh lý thực quản, dạ dày, tá tràng, trực tràng, đại tràng. Bên cạnh đó, chuyên khoa Nội soi tiêu hóa còn thực hiện: 

- Thủ thuật cầm máu qua nội soi dạ dày, tá tràng, trực tràng, đại tràng

- Xét nghiệm sinh thiết tế bào giúp phát hiện ung thư sớm dạ dày, thực quản, tá tràng…

Có thể nói, ngay sau khi thành lập, chuyên khoa nội soi tiêu hóa đã nhận được sự tin tưởng lựa chọn và làm hài lòng hàng trăm lượt bệnh nhân mỗi tháng.

Khi nào cần đi nội soi tiêu hóa?

  • Nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng thường áp dụng cho bệnh nhân bị đau nóng rát vùng ngực hoặc thượng vị, nôn, ợ hơi, ợ chua…
  • Nội soi trực tràng, đại tràng khi có triệu chứng của bệnh lý u đại tràng, viêm đại tràng, trĩ, dò hậu môn...
  • Nội soi tiêu hóa để tầm soát xem có bị viêm, loét hoặc ung thư hay không.
  • Ngay cả khi chẩn đoán bệnh rõ ràng như viêm, loét, u, polyp… cũng cần được nội soi lấy bệnh phẩm để xét nghiệm mô bệnh học. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong các trường hợp nghi ngờ có vi khuẩn HP hay tế bào ung thư.
  • Ung thư dạ dày giai đoạn sớm và viêm loét dạ dày thường có triệu chứng mơ hồ và khó phân biệt.
  • Bệnh trào ngược dạ dày thực quản đôi khi chỉ biểu hiện đau nhẹ vùng ngực, ợ hơi khi đói, nôn, buồn nôn, ngứa họng nên nhiều người chủ quan không đi khám khiến bệnh có những biến chứng nghiêm trọng.

IMG_9191-1024x682.jpg

Đội ngũ Bác sĩ tại Chuyên khoa Nội soi tiêu hóa giỏi chuyên môn - giàu kinh nghiệm

Theo khuyến cáo, khi có một trong các triệu chứng trên, bệnh nhân cần đi khám để được bác sĩ tư vấn và chỉ định nội soi nếu cần thiết. Khi đó sẽ kịp thời điều trị, tránh để biến chứng nguy hiểm.

Theo thống kê, ở Việt Nam ung thư dạ dày chiếm tỷ lệ cao trong các loại ung thư (khoảng 20%). Ung thư đại tràng chiếm từ 10 đến 15%. Ung thư dạ dày và đại tràng thường gặp hơn so với những cơ quan khác, song nếu được phát hiện sớm khả năng chữa khỏi rất cao. Chính bởi vậy, khi có bất kì dấu hiệu nào về hệ tiêu hóa, bạn có thể liên hệ với Phòng khám Đa khoa 125 Thái Thịnh để được tư vấn và thăm khám. Cùng trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y Bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tình với người bệnh, hiện nay, Phòng khám Đa khoa 125 Thái Thịnh là một trong số ít các phòng khám tư được đông đảo khách hàng tin tưởng, sử dụng dịch vụ.

 

 

Bài trước

Bài tiếp theo